07

Th 09

Bật mí 6 cách thông bồn rửa chén tại nhà hiệu quả

  • Nguyễn Văn Linh
  • 0 bình luận

Bồn rửa chén là một trong những vị trí rất dễ bị tắc nghẽn. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc nghẽn và cũng có không ít các để thông bồn rửa chén tại nhà hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý 6 cách thông bồn rửa chén bị tắc nghẽn tại nhà hiệu quả, không cần gọi thợ. Hãy cùng theo dõi nhé.

Những nguyên nhân làm bồn rửa chén bị tắc nghẽn

Như đã đề cập, bồn rửa bát là một trong những vị trí rất dễ bị tắc, nghẽn không thể rút được nước. Bồn rửa chén được sử dụng hàng ngày, chịu rất nhiều tác động vì thế không thể tránh khỏi tình trạng không tốt đẹp này. Vậy nguyên nhân gì khiến cho bồn rửa chén bị tắc?

Tắc nghẽn do dầu mỡ

Theo ghi nhận, dầu mỡ là nguyên nhân nhân hàng đầu dẫn đến việc ống nước tại bồn rửa chén bị tắc nghẽn, nước rút chậm. Bởi dầu mỡ không tan trong nước, chúng sẽ trôi nổi và rất dễ bám vào các thành ống. sau thời gian dài tích tụ, dầu mỡ sẽ thu hẹp diện tích ống, gây tích tụ căn thức ăn là khiến tình trạng tắc nghẽn trở nên tồi tệ.

Tắc nghẽn do thức ăn thừa, rác

Việc lọc rác, lọc cặn thức ăn khi rửa chén đũa không phải ai thực hiện và có thể thực hiện thường xuyên. Nhiều lần lỡ quên không lọc rạc, đổ thẳng thức ăn thừa xuống bồn rửa chén cũng là nguyên nhân gây tắc nghẽn. Tích tụ càng lâu dài, tình trạng tắc nghẽn càng nặng, cần biện pháp thông bồn rửa chén đúng cách. 

6 cách thông bồn rửa chén tại nhà hiệu quả

Tùy theo tình trạng tắc nghẽn nặng hay nhẹ của bồn rửa chén mà có thể áp dụng những các thông bồn rửa chén tại nhà sau:

Thông bồn rửa chén bằng tay

Đây là cách tiết kiệm chi phí nhất. cũng dễ thực hiện nhất. Chỉ cần một đôi bao tay vẫn thường sử dụng trong nhà rồi móc phần thức ăn thừa đang gây nghẹt ngay miếng ống thoát nước là xong. Các này chỉ áp dụng cho vị trí nghẹt nông, không nghiêm trọng.

Thông bồn rửa chén bằng hỗn hợp baking soda

Sử dụng hỗn hợp bột baking soda, và muối ăn được trộn đều theo tỷ lệ 1:1 để đổ vào miếng ống thoát nước của bồn rửa bát. Sau đó, đổ tiếp 200ml giấm trắng đã đun sôi và đợi trong 1 đến 2 tiếng. Có thể đổ thêm nước nóng để tăng hiệu quả bóc tách cặn bẩn.

Thông bồn rửa chén bằng bằng muối ăn

Nếu không có baking soda, bạn chỉ cần đổ trực tiếp muối ăn vào miếng cống, sau đó đổ tiếp nước sôi. Lặp lại 3 – 5 lần để đạt hiệu quả tốt nhất. Cách này chỉ áp dụng cho tình trạng bị tắc nghẽn nhẹ.

Thông bồn rửa bát bằng kẽm hoặc móc quần áo

Trong trường hợp là rơi các dị vật cứng, không thể làm trôi theo dòng nước, bạn có thể sử dụng móc kẽm hoặc móc quần áo để lấy dị vật đó ra khỏi ống cống. Cách này chỉ áp dụng khi vật cứng bị tắc ở vị trí nông, đường ống thẳng, dễ lấy.

Thông bồn rửa chén bằng bằng dây lò xò

Trong trường hợp các dị vật bị tắc các đường ống gấp khúc  thì bạn cần sử dụng những công cụ chuyên dụng.  Dây lò xo được thiết kế những vòng rộng và thưa, dễ dàng lấy chất thải và rác để kéo chúng ra khỏi đường ống.

Thông bồn rửa chén bằng bằng pit tông

Khi không thể áp dụng những cách đơn giản bân trên, thì cần phải sử dụng biện pháp mạnh hơn để xử lý. Cách sử dụng pit tông rất đơn giản, chỉ cần đưa phần đệm cao su vào miếng ống cống và nhấn mạnh để tạo áp lực hút đẩy vào bên trong đường ống, khiến chất thải nhanh chóng bị đẩy đi.

Trên đây là 6 cách thông bồn rửa chén tại nhà hiệu quả cho bạn tham khảo. Tùy vào tình trạng tắc nghẽn mà lựa chọn phương pháp cho phù hợp. Trong trường hợp, dùng mọi cách không thể thông tắc thì hãy ngay lập tức gọi cho dịch vụ thông tắc bồn rửa chén chuyên nghiệp để giúp bạn xử lý vấn đề đúng cách hơn.

Hãy để dịch vụ của chúng tôi giúp đỡ các bạn.

LIÊN HỆ MÔI TRƯỜNG XANH TRÚC AN

Viết bình luận của bạn:
0964.688.963
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon