20

Th 05

Cách xử lý hầm cầu bị đầy nước đơn giản hiệu quả tại nhà

  • CAS Media
  • 0 bình luận

Nhà vệ sinh có lẽ là nơi được sử dụng nhiều nhất trong mỗi gia đình, chính bởi nhu cầu dùng thường xuyên mỗi ngày nên việc tắc nghẽn bồn cầu là điều không tránh khỏi. Khi xảy ra tình trạng này thì câu hỏi khi bồn cầu bị nghẹt đầy nước phải làm sao sẽ được mọi người tìm kiếm rất nhiều bởi không phải ai cũng có thể tự xử lý tình trạng này một cách hiệu quả.

Khi tình trạng tắc, nghẹt bồn cầu, hầm cầu,… là điều mà bất cứ gia đình, công ty nào cũng sẽ gặp phải ít nhất một vài lần, đặc biệt với những đường ống không được xử lý, kiểm tra định kỳ thì điều này diễn ra liên tục. 

Với vấn đề này trước khi tìm đến những công ty hút hầm cầu thì bản thân mỗi người cần trang bị những kiến thức xử lý trước mắt để tình trạng không quá nghiêm trọng. Môi trường xanh Trúc An sẽ giúp bạn nhận biết được những dấu hiệu, cách xử lý nhanh sau bài viết dưới đây.

Tại sao hầm cầu xảy ra tình trạng đầy nước?

Để có thể đưa ra những cách xử lý hầm cầu bị đầy nước hữu hiệu về tình trạng tắc nghẽn bồn cầu, hầm cầu bị đầy nước thì mọi người cần phải hiểu được những lý do vì sao hầm cầu của gia đình mình lại xảy ra tình trạng này. Dưới đây là một vài lý do thường gặp, cụ thể là:

Tắc nghẽn do rác thải cứng khó xử lý

Đặc thù của hình ống nước của bồn cầu có dạng gấp khúc nên nếu như người dùng sử dụng bỏ những rác thái cứng như giấy khó tiêu, đồ ăn, tóc, bàn chải, … sẽ bị kẹt lại và tình trạng tắc, đầy nước là điều dễ hiểu. Lý do này được gặp rất nhiều bởi thói quen của hầu hết mọi người khi dùng thường vứt giấy xuống bồn cầu.

Hệ thống thi công bồn cầu, hầm cầu không chuẩn

Đây cũng có thể là một nguyên nhân bởi trong quá trình thi công người thợ làm ẩu, không có giám sát của chủ nhà nên việc quên lắp đường ống dẫn xả là điều gây tắc bồn cầu của gia đình bạn.

Do bồn cầu đã sử dụng quá lâu

Nếu như thời gian sử dụng nhà vệ sinh quá lâu mà không được xử lý thay thế sẽ dẫn đến tắc, nghẽn, đầy nước, … do đó bạn cần nâng cấp bồn cầu để cải thiện hệ thống bồn cầu tránh đầy nước.

Dấu hiệu nào giúp nhận biết bồn cầu bị nghẹt đầy nước?

Nếu gia đình, công ty, doanh nghiệp bạn đang gặp phải câu hỏi bồn cầu bị nghẹt đầy nước phải làm sao? thì việc đầu tiên cần xem xét tình trạng bồn cầu của mình có gặp phải những dấu hiệu dưới đây không trước khi tìm đến những địa chỉ thông tắc bồn cầu nhé!

Nước bồn cầu xả chậm

Dấu hiệu này là điều đầu tiên để nhận biết dễ dàng vì nhà vệ sinh là nơi sử dụng thường xuyên do đó nếu như thấy nước trong bồn cầu chảy chậm có thể đang bị nghẹt dị vật trong đó. Trong trường hợp này mọi người có thể tự xử lý bằng những chất vi sinh để cải thiện.

Xuất hiện những bọt khí cùng mùi hôi khó chịu

Nếu nhà vệ sinh xuất hiện những mùi hôi khó chịu thì rất có thể lớp màng hữu cơ tại bể chứa đạt tới khối lượng tối đa. Đây cũng là dấu hiệu cảnh báo bạn cần tìm đến những cách xử lý hầm cầu bị đầy nước nhanh chóng nếu không muốn nước thải của bể chứa tràn ra ngoài.

Nước thải hầm cầu chảy ra ngoài

Khi đã đến mức độ nước chảy ra bên ngoài thì chắc chắn một điều rằng hầm cầu nhà bạn cần tìm đến công ty hút hầm cầu nhanh chóng để xử lý một cách hiệu quả bởi tình trạng này không thể tự xử lý được nếu không có sự can thiệp.

Cách xử lý hầm cầu bị đầy nước đơn giản hiệu quả tại nhà

Với mỗi dấu hiệu của bồn cầu, hầm nước sẽ có những phương án xử lý khác nhau, Môi trường xanh Trúc An sẽ chỉ cho bạn một vài cách xử lý đơn giản sau đây.

Khắc phục hầm cầu bị đầy nước nhanh với " thuốc"

“Thuốc” được dùng ở đây chính là những hóa chất được dùng trong lĩnh vực thông tắc chuyên dụng, có thể là dạng bột, lỏng hoặc rắn. Với chi phí rẻ, dễ sử dụng, mọi người có thể tự mua và thao tác nhanh với bồn cầu theo như hướng dẫn trên bao bì sẽ giải quyết nhanh vấn đề khi bồn cầu bị nghẹt đầy nước phải làm sao tốt nhất.

Khắc phục hầm cầu đầy nước bằng men vi sinh

Sử dụng men vi sinh được hiểu là bổ sung thêm những hệ vi sinh vật có lợi vào hầm tự hoại giúp những chất thải được phân hủy nhanh chóng mà hiệu quả được lâu dài.

Xử lý hầm cầu đầy nước thông qua công ty hút hầm cầu chuyên nghiệp

Nếu hai cách xử lý trên vẫn chưa giúp bạn có được kết quả như mong muốn thì giải pháp tốt nhất có lẽ là tìm đến những địa chỉ công ty hút hầm cầu chuyên nghiệp để giải quyết nhanh chóng tình trạng này chỉ trong vài giờ tùy vào tình trạng bồn cầu, hầm cầu của mỗi nhà.

Trong số những địa chỉ thông tắc bồn cầu xuất hiện nhiều như hiện nay, Môi trường xanh Trúc An chính là một đơn vị uy tín bởi kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đặc thù này.

Ưu điểm của Trúc An chính là dịch vụ hút hầm cầu-thông cống nghẹt uy tín giá rẻ cho mọi nhà. Nếu ở đâu xử lý rẻ hơn chúng tôi sẵn sàng hoàn tiền.

Hi vọng với những thông tin mà Môi trường xanh Trúc An cung cấp ở bài viết trên sẽ giúp bạn cũng như gia đình, công ty, … sẽ tìm cho mình một trong những đáp án tốt nhất để giải đáp cho câu hỏi bồn cầu bị nghẹt đầy nước phải làm sao? Nếu đang gặp phải tình trạng tắc nghẽn, đầy nước bồn cầu, hầm cầu hãy liên hệ với Môi trường xanh Trúc An để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể nhất. 

Viết bình luận của bạn:
0964.688.963
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon